Phong tỏa chung cư Marina Tower vì liên quan ca nghi mắc Covid-19

Lãnh đạo UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành cách ly y tế chung cư Marina Tower ở phường Vĩnh Phú vì liên quan ca nghi mắc Covid-19
Chung cư Marina Tower ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An được phong tõa sau khi phát hiện trường hợp cách ly tập trung dương tính SARS-CoV-2
Theo thông tin ban đầu, ca nghi mắc Covid-19 nêu trên sinh sống trong một căn hộ ở Block C, tầng 10, Chung cư Marina Tower. Người này đã được cách ly tập trung từ ngày 23-5. Kết quả xét nghiệm phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được tin báo, UBND TP Thuận An đã cho cách ly y tế tạm thời chung cư Marina Tower ở phường Vĩnh Phú để truy vết F1, F2.
Công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương
Liên quan đến bệnh nhân này, ngành chức năng TP Thuận An đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và truy vết hàng trăm cư dân sinh sống tại chung cư Marina Tower. Đồng thời, thông báo đến toàn thể cư dân, động viên mọi người bình tĩnh, hợp tác và tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để chung tay kiểm soát dịch bệnh.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm bảo đảm an toàn và kiểm soát dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã có văn bản chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 16 tại các địa điểm phong tỏa, cách ly; áp dụng Chỉ thị 15 tại các xã, phường trực thuộc TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An , TP Dĩ An; áp dụng Chỉ thị 19 tại thị xã Bến Cát, Tân Uyên; huyện Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo.

(Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-duong-phong-toa-chung-cu-marina-tower-vi-lien-quan-ca-nghi-mac-covid-19-20210603204415762.htm)
Chuyên mục:

BÌNH LUẬN